Thịt chân giò làm món gì ngon nhất – Chân giò luộc nhồi thịt

Thịt chân giò làm món gì ngon nhất – Cách làm món chân giò luộc nhồi thịt băm

Thịt chân giò làm món gì ngon nhất – Luôn tìm tòi để chế biến ra những món ăn ngon là niềm vui của các chị em nội trợ. Một nguyên liệu đơn giản nhưng nếu biết cách nấu thì chắc chắn là sẽ cho ra những món ngon tuyệt vời luôn.

Thịt chân giò làm món gì ngon nhất – Cách làm món chân giò luộc nhồi thịt băm
Thịt chân giò làm món gì ngon nhất – Cách làm món chân giò luộc nhồi thịt băm

Với nguyên liệu từ chân giò, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn rằng: chân giò làm món gì ngon để cho cả nhà mình được thưởng thức. Vậy thì hãy để Mâm Cơm Việt giúp bạn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt chân giò: 1 cái nhỏ khoảng 500gm
  • Mộc nhĩ: 5 cái
  • Nấm hương: 5 cái
  • Trứng gà: 3 quả
  • Dây hoặc lạt (dùng để bó)
  • Vài củ hành khô

Khỏi băn khoăn: chân giò làm món gì ngon?

Muốn làm món ngon thì tất nhiên là bạn cần phải có được những nguyên liệu tươi ngon. Hãy đi chợ sớm, chọn mua phần thịt chân giò tươi ngon nhất mang về chế biến nhé!

Chọn mua giò heo tươi ngon - Thịt chân giò làm món gì ngon nhất, chân giò luộc nhồi thịt
Chọn mua giò heo tươi ngon – Thịt chân giò làm món gì ngon nhất, chân giò luộc nhồi thịt

Sau khi chọn mua được phần thịt chân giò ưng ý rồi, bạn tiến hành làm sạch chân giò heo. Hãy làm thật sạch nhé, vì nếu không sạch là mùi hương của món ăn không hấp dẫn đâu.

Sơ chế chân giò heo - Thịt chân giò làm món gì ngon nhất, chân giò luộc nhồi thịt
Sơ chế chân giò heo – Thịt chân giò làm món gì ngon nhất, chân giò luộc nhồi thịt

Sau đó bạn lọc hết phần thịt nạc ở trong chân giò ra, rồi băm nhỏ phần thịt đó. Nấm hương và mộc nhĩ bạn ngâm với nước nóng cho nở ra, rửa sạch rồi băm nhỏ nấm hương với mộc nhĩ nhé!

Hành khô bạn cũng bóc vỏ rồi băm nhỏ nhé. Tiếp theo bạn đem trộn phần thịt băm nhỏ với nấm hương, mộc nhĩ và hành khô, thêm một chút gia vị rồi trộn đều để 30 phút cho ngấm vị nhé!

Nấm hương, mộc nhĩ - Thịt chân giò làm món gì ngon nhất, chân giò luộc nhồi thịt
Nấm hương, mộc nhĩ – Thịt chân giò làm món gì ngon nhất, chân giò luộc nhồi thịt

Trứng bạn luộc chín rồi bóc bỏ vỏ. Tiếp đến bạn khéo léo nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong chân giò, rồi cho từng quả trứng đã luộc chín vào giữa phần thịt đã nhồi.

Sau đó bạn dùng dây khéo léo buộc chặt chân giò lại, làm nhẹ nhàng nhưng phải chắc để giữ thịt bên trong nhé. Hãy cố gắng để phần da của thịt chân giò bao kín không để hở phần thịt và trứng đã nhồi bên trong. Bạn buộc lạt thật chặt và chắc để ăn miếng thịt chân giò bạn sẽ cảm thấy chắc và dai ăn sẽ ngon hơn.

Buộc chặt chân giò - Thịt chân giò làm món gì ngon nhất, chân giò luộc nhồi thịt
Buộc chặt chân giò – Thịt chân giò làm món gì ngon nhất, chân giò luộc nhồi thịt

Và bây giờ bạn hãy chuẩn bị nồi luộc chân giò, đặt lên bếp, bật bếp lên và luộc 45 phút. Nhưng trước khi vớt thì bạn hãy kiểm tra xem độ chín của thịt chân giò vừa ý của bạn nhé. Sau đó bạn vớt ra để nguội và xong rồi.

Mách nhỏ một chút nhé: Món thịt chân giò muốn ngon và săn chắc thì khi luộc chín bạn vớt ra để ráo nước và nguội rồi hãy cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhé. Như vậy sẽ giúp da của chân giò giòn hơn đó.

Hoàn thành Thịt chân giò làm món gì ngon nhất – Chân giò luộc nhồi thịt
Hoàn thành Thịt chân giò làm món gì ngon nhất – Chân giò luộc nhồi thịt

Cuối cùng bạn thái mỏng từng miếng thịt rồi xếp ra đĩa thưởng thức với cơm nóng nhé! Nhớ chuẩn bị thêm nước mắm chanh tỏi ớt để chấm cùng sẽ rất ngon đâu. Giờ thì khỏi băn khoăn chân giò làm món gì ngon rồi nhé! Chúc các bạn nấu ăn ngon nhé! Hãy chia sẻ cách làm này với người thân của bạn nữa nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Chủ đề: món ngon từ thịt chân giò, món chân giò hầm, chân giò kho tàu, móng giò kho sả ớt, chân giò hầm nước dừa, thịt chân giò kho tiêu, món ngon từ giò lụa, cách nấu giò heo hầm, chân giò rút xương luộc, chân giò rút xương hầm, cách làm chân giò bó, chân giò bó mộc nhĩ, chân giò rút xương chiên giòn, cách làm chân giò bó thỏ, chân giò bó sổ, cách buộc thịt chân giò.

The post Thịt chân giò làm món gì ngon nhất – Chân giò luộc nhồi thịt appeared first on Mâm Cơm Việt – Món ngon mỗi ngày, kiến thức mẹ bầu, làm đẹp, giảm cân.

About the Author