Thịt bê non nướng sả

[ad_1]

Thịt bê non nướng sả

Hôm nay mua được miếng thịt bê non ngon nên mình nướng nhậu 😀 Thịt bê non mềm như thịt heo rừng, da thì rất giòn, ăn sựt sựt như gân bò rất thích nha nha. Mà món này chỉ tốn thời gian ướp chứ phần hành động lẹ và đơn giản lắm, 30′ có món nhậu ngon hehe

Nguyên Liệu

 1. 300 g thịt bê non

 2. 3 cây sả

 3. Rau thơm

 4. Nước tương (xì dầu), tỏi, ớt

Cách Làm

 1. Thịt bê rửa sạch để ráo nước. Sả lấy phần gốc đập dập.


 2. Thái mỏng thịt, miếng thịt nên liền với da nha, có chút mỡ càng ngon.


 3. Sả đập dập thái mỏng. 1 củ tỏi đập dập. 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường nâu hoặc mạch nha hoặc đường trắng đơn giản :)) 2 muỗng canh dầu ăn. Tất cả trộn đều để ướp thịt. Bạn nếm thử nếu ưng đậm đà hơn thì thêm xíu muối.


 4. Ướp thịt với hỗn hợp trên. Mình cho hết lên thớt để bóp cho thịt trộn đều với gia vị. Sau đó cho vào hộp kín, để trong tủ lạnh 2-4h cho thịt thấm. Nếu vội thì bạn để bên ngoài 30′ trước khi nướng nhé


 5. Nếu bạn dùng bếp than thì cứ kẹp thịt vào vỉ và nướng. Nướng trên than là ngon nhất. Mình thì dùng lò nướng. Mình bọc giấy bạc vào khay, để hứng nước thịt rớt xuống thôi, nướng xong thì lấy giấy bạc ra vứt là xong ko cần rửa cái khay mất công! Thịt dàn đều lên trên vỉ, vỉ đặt trên khay. Khúc này quên chụp hình ? Nếu bạn để thẳng thịt lên khay chứ ko để lên vỉ thì khi nướng, thịt sẽ ra nước, thịt chín trong nước sẽ ko vàng, ko thơm. Nhớ xài vỉ nha.


 6. Bật lò cho nóng rồi mới đưa thịt vào nướng nhé, tránh bị khô thịt. Mình bật 250 độ, ko có gió, lửa trên. Lò nóng rồi thì mình đẩy cả khay và vỉ đã xếp thịt vào tầng trên cùng sát với lửa để thịt chín nhanh và xém xém thơm thơm. Nướng khoảng 20′ là thịt chín rồi, mỗi 10′ bạn mở lò ra dòm chừng và lật thịt cho vàng đều 2 mặt. Nếu nướng than bạn nên phết thêm dầu ăn lên mặt thịt trong khi nướng để thịt ko bị khô nhé.


 7. Tèng teng xong rồi! Dọn thịt ra dĩa cùng với rau thơm như tía tô, lá é (rau miền Trung), húng trắng. Chấm thịt với nước tương có vài lát ớt nha. Nếu bạn nướng thịt ko có sả thì chấm chao, chấm mắm nêm, mắm tôm sẽ ngon hơn chấm nước tương nha. Chúc bạn nhậu ngon bia. Zô!


 8. Có thể nướng y chang như trên mà thay thịt bê non bằng thịt bò (chọn thịt có chút gân, phần dẻ sườn là ngon nhất), thịt heo (ba rọi hoặc nạc dăm), thịt heo rừng, thịt nai nhé.


 

Thịt bê non nướng sả

Nguồn: st

The post Thịt bê non nướng sả appeared first on MÓN NGON MỖI NGÀY.

[ad_2]

About the Author